04:51 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014- 2015

Thứ hai - 26/01/2015 09:25
Trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức sơ kết học kỳ I  và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014- 2015

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2014- 2015 của phòng GD&ĐT huyện Can Lộc. Sáng ngày 16/01/2015, trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014- 2015.

Cán bộ GV tại lễ sơ kết

Trong học kỳ I năm học 2014- 2015, tập thể CBGV- NV và học sinh trường THCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được ngành giáo dục Hà Tĩnh và phòng giáo dục huyện nhà đánh giá cao- là một trong những trường dẫn đầu trong hệ thống trường THCS của huyện Can Lộc. Với kết quả:
          * Học lực:
          - HSG huyện khối 9 xếp trong tốp đầu các trường THCS trong toàn Huyện.
          - HSG trường: 67 em đạt tỷ lệ 9%, HSTT: 235 em đạt tỷ lệ 41%.
          * Hạnh kiểm:
          - Loại Tốt: 74%, loại Khá: 26%. Không có học sinh loại TB và yếu, kém.
          * Hoạt động khác: Tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống, giáo dục kĩ năng sống,... được nhà trường rất chú trọng và đạt kết quả cao.
          Với kết quả 11 tập thể lớp TTXS tiêu biểu như: 6A, 6B, 7A, 7B, 7C, 7D, 8A, 8B, 8G, 9A, và 9C.

Thầy giáo Nguyễn Đình Hải- Hiệu trưởng nhà trường phát thưởng cho học sinh đạt học lực Giỏi

Đặc biệt, trong học kỳ này trường THCS Nguyễn Tất Thành tham gia tốt các hoạt động do phòng GD Can Lộc và Sở GD Hà Tĩnh tổ chức:
          - Đạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” cấp huyện và dự thi cấp tỉnh.
          - Đạt 2 giải Nhì, 2 giải Ba cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn” và tham gia dự thi cấp tỉnh.
          - Cuộc thi sáng tạo KHKT, sản phẩm dự thi của trường đạt giải Nhì cấp huyện và tham gia dự thi cấp tỉnh.
          - Cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp”, giáo viên dự thi đạt 2 giải Nhì của các cô giáo: Tô Thị Nga, Phạm Thị Thu Hiền và cô giáo Phan Thị Thanh Hoài. Sản phẩm được chọn tham gia dự thi cấp tỉnh.

Học sinh tại buổi lễ sơ kết

Với những thành tích xuất sắc trong học kỳ I vừa qua là động lực để tập thể CBGV-NV và học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ II, xứng đáng là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh- trường chuẩn Quốc gia của ngành giáo dục huyện nhà.

Tác giả bài viết: Trần Anh Thư