19:51 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Thứ bảy - 27/12/2014 16:34

Trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2014; 22/12/1989 – 22/12/2014).
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Liên đội trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục với nhiều hình thức hoạt động phong phú, hấp dẫn.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ - BGH nhà trường, Liên đội tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về anh Bộ đội cụ Hồ, các gương anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.
Qua buổi nói chuyện với các em được Đại tá Phạm Tiến Thích, nguyên chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Can Lộc, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về sự ra đời và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Công lao to lớn vì nước quên thân, vì dân phục vụ của anh Bộ đội cụ Hồ.

Đồng chí Đại tá Phạm Tiến Thích – nguyên chỉ huy trưởng BCH quân sự , Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Can Lộc nói chuyện truyền thống

Ảnh tặng hoa cho cựu chiến binh

Đặc biệt, theo thường lệ Liên đội trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức cho học sinh dâng hương và lao động vệ sinh tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ thị trấn Nghèn.

Ảnh học sinh lao động tại đài tưởng niệm thị trấn Nghèn

Qua hoạt động này giúp các em học sinh càng biết ơn sâu sắc tới những người con của quê hương đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Các anh, các chị đã hi sinh tuổi thanh xuân của mình, mãi mãi không trở về vì cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc cho các em hiện tại và mai sau.

Ảnh HS tại sân trường

Tác giả bài viết: Trần Anh Thư