04:57 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình trường học mới VNEN

Công văn chỉ đạo của sở GD Hà Tĩnh về triển khai thí điểm mô hình trường học mới VNEN

Chủ nhật - 05/07/2015 20:50
U                          UBND TỈNH HÀ TĨNH

Số:  614  /SGDĐT-GDTrH
V/v  triển khai  mô hình trường học mới
     Việt Nam  trong các trường THCS

Hà Tĩnh, ngày 21 tháng 4  năm 2015

Kính gửi:  Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Công văn số 450/ BGDĐT-GDTrH, ngày 27/01/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) năm học 2015-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Tĩnh quyết định triển khai thực hiện VNEN tại một số trường Trung học cơ sở (THCS). Để việc triển khai thực sự có hiệu quả, Sở yêu cầu các phòng GDĐT thực hiện tốt một số nội dung sau đây:
            1. Báo cáo chủ trương triển khai thực hiện mô hình VNEN với UBND huyện (thị xã, thành phố).
            2. Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, nhất là việc triển khai VNEN tại các trường tiểu học để lựa chọn một trường THCS tham gia thực hiện VNEN trong năm học 2015 - 2016 (báo cáo về Phòng Giáo dục Trung học trước ngày 05/5/2015).
            3. Chỉ đạo các trường THCS được lựa chọn thực hiện VNEN:
           - Xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện việc dạy học và các hoạt động giáo dục theo VNEN bắt đầu từ lớp 6 năm học 2015-2016;
            - Tổ chức tốt công tác tuyên truyền trong phụ huynh, học sinh, làm cho phụ huynh tin tưởng và ủng hộ nhà trường; họp phụ huynh sớm để triển khai kế hoạch và thông báo cho phụ huynh, học sinh đăng ký mua sách giáo khoa lớp 6 theo VNEN, không mua sách giáo khoa hiện hành;
            - Lựa chọn các đồng chí giáo viên có năng lực, tâm huyết để bố trí dạy lớp 6 trong năm học tới;
             - Chuẩn bị phòng học; xây dựng góc học tập, góc cộng đồng, điều em muốn nói trong lớp học với tinh thần thiết thực, hiệu quả tránh hình thức, lãng phí;
             - Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên học tập kinh nghiệm triển khai VNEN tại các trường Tiểu học (trong và ngoài huyện) ngay trong tháng 5/2015 .
             - Thực hiện sớm việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015 - 2016; lựa chọn các học sinh có năng lực để bố trí làm Chủ tịch hội đồng tự quản, Trưởng các ban, Nhóm trưởng trong các lớp học và tổ chức sớm việc bồi dưỡng kỹ năng điều hành cho các em.
            Yêu cầu các phòng triển khai thực hiện nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao. Trong quá trình triển khai có gì vướng mắc thì liên hệ với phòng GDTrH để được hướng dẫn./.

Nơi nhận:
             - Như trên;