19:55 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình trường học mới VNEN

Công văn chỉ đạo của PGD Can Lộc về triển khai thí điểm mô hình trường học mới VNEN tại trường THCS Nguyễn Tất Thành

Chủ nhật - 05/07/2015 20:53
UBND HUYỆN CAN LỘC
Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Số:         /PGDĐT                                Can Lộc, ngày     tháng    năm 2015
 V/v triển khai mô hình trường học mới
         VNEN trong trường THCS

Kính gửi:  Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tất Thành.

Thực hiện Công văn số 1118/SGDĐT-GDTrH ngày 30/6/2015 của Sở GD&ĐT về việc triển khai mô hình trường học mới VNEN trong các trường trung học cơ sở. Để việc triển khai mô hình trường học mới VNEN đạt hiệu quả, Phòng GD&ĐT yêu cầu trường THCS Nguyễn Tất Thành triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
          1. Trường THCS Nguyễn Tất Thành báo cáo với Đảng ủy, UBND thị trấn Nghèn và xã Tiến Lộc về chủ trương, các điều kiện hỗ trợ để triển khai tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới VNEN đối với lớp 6 năm học 2015-2016.
          2. Tổ chức họp phụ huynh, tuyên truyền rộng rãi tới phụ huynh, học sinh được biết tính ưu việt của mô hình VNEN, kế hoạch thí điểm tổ chức dạy học theo mô hình mới VNEN  tại trường THCS Nguyễn Tất Thành đối với lớp 6 năm học 2015-2016 và triển khai trên diện rộng vào những năm học tiếp theo. (Thời gian họp phụ huynh xong trước ngày 15/7/2015).
         3. Chọn cử cán bộ, giáo viên trực tiếp và thường xuyên thực hiện triển khai mô hình trường học mới VNEN với thành phần và số lượng tối thiểu gồm có: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy các môn học lớp 6, 01 nhân viên phụ trách thí nghiệm.
        4. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức lớp học theo mô hình VNEN, hoàn thành trước 30/7/2015.
        5. Để đảm bảo cho tất cả các học sinh tham gia mô hình trường học mới đều có sách học – bộ sách Hướng dẫn học lớp 6 theo mô hình trường học mới VNEN do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành gồm 8 môn học: Toán, Khoa học tự nhiên (tích hợp Vật Lí, Hóa học, Sinh học ), Khoa học xã hội (tích hợp Lịch sử, Địa lí), Ngữ văn, Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, Hoạt động giáo dục, có giá 350.000đ/bộ, nhà trường cần thực hiện tốt một số nội dung sau:
          - Thông báo và giải thích cụ thể tới phụ huynh của học sinh tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015-2016 trường THCS Nguyễn Tất Thành hiểu rõ đặc điểm của bộ sách Hướng dẫn học theo mô hình VNEN như: bộ sách này thay thế toàn bộ sách giáo khoa và sách bài tập truyền thống; dùng cho cả giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh; học sinh thường xuyên sử dụng sách này để tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên; sách có các đặc điểm về kĩ thuật và hình thức tốt, có thể sử dụng qua nhiều năm;
- Tham mưu UBND thị trấn Nghèn, xã Tiến Lộc hỗ trợ kinh phí và sử dụng các nguồn kinh phí hợp pháp của nhà trường để mua sách trang bị cho thư viện nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh đối tượng diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh tự nguyện thuê sách của thư viện và trả lại vào cuối năm học;
          - Hướng dẫn học sinh đã mua sách dùng riêng thì bảo quản sách học thật tốt để sử dụng được cho học sinh các năm học sau; tổ chức mua lại sách của học sinh khóa trước để cho mượn hoặc bán cho học sinh khóa sau với giá rẻ hơn.
            6. Báo cáo số lượng học sinh, số lớp, danh sách giáo viên dự kiến bố trí làm công tác chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy lớp 6 theo chương trình VNEN, báo cáo số lượng đăng ký mua bộ sách Hướng dẫn học lớp 6 năm học 2015-2016 theo mô hình VNEN (có biểu mẫu gửi kèm công văn) gửi về Phòng GD&ĐT trước ngày 09/07/2015 (1 bản cứng và bản mềm, qua Đ/c Trần Anh Tuấn- Chuyên viên Phòng, Email: trantuanpgdcl@gmail.com; ĐT: 0915.924.319).
Nhận được công văn này, yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tất Thành triển khai kế hoạch, thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Định kỳ báo cáo kết quả về Phòng, nếu có khó khăn vướng mắc, liên hệ trực tiếp chuyên môn THCS để giải quyết kịp thời./.

Nơi nhận:
- Như kính gửi; (để thực hiện)
- Lãnh đạo, CV Phòng;
- Đảng ủy, UBND Thị trấn Nghèn,  xã Tiến Lộc; (để phối hợp)
- Lưu VT.
            KT.TRƯỞNG PHÒNG