04:56 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình trường học mới VNEN

Báo cáo kế hoạch triển khai thí điểm mô hình trường học mới VNEN - THCS Nguyễn Tất Thành

Thứ hai - 06/07/2015 19:21
UBND HUYỆN CAN LỘC
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH

Số:   06 /B/C-THCS N.T.T
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Can Lộc, ngày 04 tháng 7 năm 2015

Kế hoạch triển khai mô hình trường học mới VNEN
Năm học 2015-2016

Kính gửi:
               - Đảng ủy- HĐND- UBND thị trấn Nghèn;
               - Đảng ủy- HĐND- UBND xã Tiến Lộc.
- Căn cứ Quyết định số: 116/QĐ-PGD&ĐT, ngày 02 tháng 07 năm 2015 của Phòng GD&ĐT Can lộc;
- Căn cứ Công văn số: 403/PGD&ĐT, ngày 02 tháng 07 năm 2015 của Phòng GD&ĐT Can Lộc; về việc triển khai mô hình trường học mới VNEN trong trường THCS.
Năm học 2015-2016 trường THCS Nguyễn Tất Thành được Lãnh đạo ngành GD&ĐT Can Lộc, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, tin tưởng lựa chọn và giao nhiệm vụ tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới VNEN cho đối tượng học sinh khối 6. Đây là một mô hình trường học mới mang tính ưu việt cao; nhằm giáo dục toàn diện kỹ năng sống, kỷ năng giao tiếp, nghe nhìn, phán đoán, phân tích dự báo, tính tổ chức, tính kỷ luật cao đối với học sinh.
1. Quy mô số lớp, số lượng học sinh khối 6 năm học 2015-2016:
- Số lớp:                                                                    7 lớp
- Số học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường:      210 em.
2. Đội ngũ CB-GV tham gia chỉ đạo, giảng dạy khối 6 năm học 2015-2016.
-Thành lập Ban chỉ đạo triển khai mô hình trường học mới VNEN cấp trường gồm: Hiệu trưởng,  P.Hiệu trưởng, 4 đồng chí Tổ trưởng Chuyên môn, 1 đồng chí Tổ trưởng văn phòng, 28 giáo viên trẻ khỏe, nhiệt tình và có năng lực trình độ chuyên môn tốt ở tất cả các bộ môn, 01 đồng chí phụ trách thiết bị thí nghiệm; tổ chức phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo (Triển khai trong cuộc họp Hội đồng sư phạm nhà trường, dự kiến tổ chức trong tháng 7/2015).
- Tham quan học tập tại trường Tiểu học Võ Liêm Sơn (Đã triển khai  trong tháng 5/2015)
- Tham gia tập huấn tại Bộ GD, Sở GD&ĐT và tập huấn tại Phòng GD&ĐT (Theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, của Phòng GD&ĐT Can Lộc.)
3. CSVC phục vụ triển khai mô hình trường học mới VNEN.
- Chuẩn bị 7 phòng học bao gồm:
   + 70 bộ bàn ghế 2 chổ ngồi theo quy định (đã có);
   + Trang trí nội thất 7 phòng học theo quy định. Kinh phí dự trù 5.000.000đ/ phòng học (Dự kiến hoàn thành trước 30/7)
+ SGK phục vụ giảng dạy của GV:   10 bộ
+ SGK của học sinh:                        210 bộ

4. Công tác tuyên tuyên truyền.
- Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, kế hoạch triển khai mô hình trường học mới VNEN để phụ huynh học sinh và nhân dân được biết (Nhờ Ban văn hóa 2 địa phương thông tin qua hệ thống loa truyền thanh của địa phương).
- Tổ chức họp phụ huynh khối 6: Thông báo chủ trương này của Bộ, của Sở GD&ĐT và của Phòng GD&ĐT Can Lộc; tuyên truyền tính ưu việt của mô hình trường học mới này đến tận phụ huynh học sinh (Thời gian dự kiến tổ chức họp phụ huynh khối 6, từ 10-15/7/2015).
- Đăng trên trang Web của trường các công văn chỉ đạo của Bộ Giáo dục, sở Giáo dục Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục Can lộc, kế hoạch của Nhà trường về triển khai thí điểm mô hình trường học mới VNEN.
Để nhà trường tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình trường học mới VNEN trong năm học 2015-2016 theo tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Can Lộc, kính mong Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Can Lộc; Đảng ủy- HĐND-UBND 2 địa phương thị trấn Nghèn và xã Tiến Lộc quan tâm Lãnh đạo, chỉ đạo để trường THCS Nguyễn Tất Thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành giao.

Nơi nhận:
- Lãnh đạo Phòng GD&ĐT;