05:28 ICT Thứ ba, 22/10/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ỨNG DỤNG TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 79

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 476113

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong Nhà trường

Thứ tư - 08/04/2015 14:46
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
THCS NGUYỄN TẤT THÀNH  
 
 
 
BẢN THAM LUẬN VỀ THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN    XÂY DỰNG KHỐI ĐOÀN KẾT-NHIỆM KÌ 2010-2015 
                                 
                                                       -----------------------------------------------------
 
   Kính thưa quý vị đại biểu!
  Kính thưa các vị khách quý!
  Thưa toàn thể hội nghị!
      Thế là một mùa xuân mới lại về.Mùa xuân tươi đẹp của đất trời,sắc xuân rạng ngời của quê hương đất nước.Trong niềm hân hoan mừng xuân mới,mừng Đảng tròn 85 tuổi,hôm nay chúng ta tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm điển hình tiên tiến.Thay mặt cho cán bộ giáo viên nhà trường,tôi xin gửi tới quý vị đại biểu,các thầy giáo cô giáo lời chúc sức  khoẻ và lời chào kính trọng.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa các thày cô giáo!
Công đoàn là một tổ chức chính trị xã hội không thể thiếu trong cấu trúc của xã hội hiện đại,là nơi gửi gắm niềm tin của người lao động.Hoạt động công đoàn vừa đáp ứng nhu cầu thực tế,vừa mang tính nhân văn sâu sắc.Ở đâu hoạt động công đoàn tốt thì ở đó quyền lợi của người lao động được đảm bảo.Ở đâu hoạt động công đoàn tốt thì ở đó bảo đảm ổn định kinh tế,chính trị và xã hội,thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nươc,tình đồng chí đồng nghiệp gắn bó keo sơn.Với vai trò quan trọng như vậy,tổ chức công đoàn được Đảng và Nhà nước,xã hội quan tâm.
       Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đoàn kêt, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Trong mọi lĩnh vực công tác, tập thể CBCNV trường tôi luôn xác định có đoàn kết thì mới thành công. Đối với chúng tôi thì đoàn kết được thể hiện trong sinh hoạt tập thể nhà trường, trong tổ - khối chuyên môn. Xây dựng khối đại đoàn kết trong cơ quan là yêu cầu quan trọng số một của công đoàn nhà trường, đặc biệt trong những năm gần đây, công tác “Đoàn kêt - Đổi mới - Phát triển” được hết sức chú trọng và  đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn là trường có nhiều thay đổi về nhân sự  từ cán bộ quản lí đến giáo viên, số lượng cán bộ giáo viên trẻ chiếm gần 2/3, lực lượng này đang ở độ tuổi nuôi con nhỏ, mức lương còn thấp, kinh tế gia đình còn gặp khó khăn. Song nhờ được tiếp nối truyền thống đoàn kết của nhà trường, sự lãnh đạo sâu sát của các Cấp ủy, của chính quyền địa phương, cùng sự yêu mến tin cậy của phụ huynh và học sinh… Các tổ chức trong nhà trường ngày càng vững mạnh.
            Thưa các đồng chí! Những việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng tôi là: mỗi công đoàn viên xác định rõ mục đích phấn đấu, tư tưởng vững vàng, thân ái với đồng nghiệp, luôn nêu cao tinh thần thẳng thắn phê bình và tự phê bình, mỗi người đều coi lợi ích tập thể là lợi ích cá nhân, danh dự cá nhân là danh dự tập thể. Các đ/c lớn tuổi hơn luôn tận tình giúp đỡ, động viên dìu dắt các đ/c ít tuổi một cách vô tư, nhiệt tình hoặc khí đ/c chí mình mắc khuyết điểm thay vì chê chách, xì xào là gần gũi, thân thiện, phân tích đúng sai để đ/c nhận ra mà sửa, hoặc khi có vấn đề gì chưa thấu hiểu thì các đồng  chí có trách nhiệm giải thích rõ ràng,  thấu đáo để đ/c mình hiểu. Chính vì thế mọi việc đều được giải quyết một cách thấu tình đạt lí, không để trở thành vấn đề nổi cộm, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Công đoàn nhà trường đã thật sự trở thành cái nôi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của công nhân viên toàn trường. Việc làm đó thể hiện trong 5 năm  qua, công đoàn trường chúng tôi đã nhiều lượt giúp đỡ những  đoàn viên  công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm yếu lâu năm hoặc gặp điều rủi ro,thăm hỏi ,hiếu hỉ kịp thời.
        Tinh thần đoàn kết còn được thể hiện ở mối quan hệ giữa ban giám hiệu với đội ngũ giáo viên, đó là mối quan hệ gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở chứ không mang tính áp đặt trên -  dưới. Các đ/c quản lí luôn biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ CNV trong trường, phân công công việc hay  giải quyết những thắc mắc để không gây ức chế, cũng như sự hiểu lầm giữa giáo viên với nhau. Chính vì thế nội bộ CNV trong nhà trường không tị nạnh, ganh đua, hay đố kị mà thay vào đó là sự nhiệt tình vui vẻ hòa thuận,nhiều đồng chí có gia đình ấm no,hạnh phúc,nuôi con khoẻ,dạy con ngoan.
   Nhờ có tinh thần đoàn kết đó mà trong 5 năm qua,hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như công tác bồi dưỡng học sinh giỏi,phong trào văn nghệ thể dục thể thao,phong trào thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua lao động sáng tạo,phong trào giỏi việc trường đảm việc nhà,nuôi con khoẻ dạy con ngoan,phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình.Kết quả đó đã góp phần không nhỏ cùng vời thành tích nhà trường.
         Kế tục sự nghiệp trồng người, tập thể CBGV nhà trường đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục nhiều năm được công nhận “Tập thể công đoàn vững mạnh xuất sắc” . Thành tích mà công đoàn  đạt được trong những năm qua chính là những bó hoa tươi thắm dâng lên chào mừng hội nghị điển hình tiên tiến 2010-2015.
   Là một chủ tịch công đoàn,tôi thật sự tự hào đã nổ lực phấn đấu cùng với toàn thể giáo viên gặt hái được những thành tích trong 5 năm qua.Trong thời gian tới phát huy những mặt mạnh,khắc phục những mặt yếu kem, tôi thật sự mong muốn các đồng chí làm công tác công đoàn nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của cơ quan, sáng suốt chỉ đạo đưa tập thể CĐ nhà trường phát triển vững mạnh hơn nữa, khơi dậy những tấm gương tiêu biểu “Người tốt, việc tốt”, những thành tích đã đạt được như : Tình tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, không né tránh những khúc mắc trong nội bộ để giải quyết ổn thỏa. Mỗi công đoàn viên cần xác định được những mục đích phấn đấu trong nhà trường nắm bắt được thuận lợi, khắc phục khó khăn của đồng nghiệp và giải quyết mọi khó khăn trên cơ sở “Hiểu và tôn trọng lẫn nhau”, không để tình trạng mất dân chủ hoặc dân chủ. Các thành viên công đoàn đến trường trong tâm trạng vui vẻ, lạc quan, muốn đến trường gặp đồng nghiệp để được sẻ chia, giúp đỡ, tiếp tục cống hiến, phấn đấu cho sự nghiệp trồng người như lời Bác dạy “ Vì lợi ích mười năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người”, đưa trường hướng tới đỉnh cao trong sự nghiệp giáo dục, tạo nên một môi trường thân thiện giữa Nhà trường, Giáo viên và Học sinh.tôi kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên chung sức đồng lòng để đóng góp nhiều hơn để trường THCS Nguyễn Tất Thành là lá cờ đầu trong nghành giáo dục huyện nhà.Một lần nữa xin thay mặt cho các đồng chí trong ban chấp hành công doàn,cán bộ gv nhà trường,xin gửi tới quya vị đại biểu lời chúc sức khoẻ năm mới an khang thịnh vượng.Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Hà - CTCĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG