• :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM 2020 - 2021

Sáng ngày 20/01/2021, trường THCS Nguyễn Tất Thành đã tổ chức sơ kết học kì I năm học 2020–2021 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.

Học kỳ I năm học 2020 –2021, trường THCS Nguyễn Tất Thànhcó 944 học sinh, với sự nỗ lực cố gắng của CBGV cũng như các em học sinh,nhà trường đã đạt được kết quả đáng tự hào:

1. Nề nếp: Duy trì tốt nề nếp, chấp hành đúng nội quy, các hoạt dộng duy trì và đảm bảo chất lượng.

2. Học tập

Đa số các em học sinh nghiêm túc, chuẩn bị bài chu đáo, kết quả học tập tốt

+ Học lực: Giỏi: 129(13,7%) Khá: 437 (46,3%) TB: 308 (32,6%)

+ Đạo đức: Tốt: 822 (87.1%) Khá: 114 (12,1%) TB: 8 (0.85%)

3. Hoạt động phong trào được tổ chức có hiệu quả và chất lượng:

Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm và chuyên đề giáo dục kĩ năng sống cụ thể:

+ Tổ chức tuyên truyền về ATGT, phòng chống ma túy

+ Tổ chức rung chuông vàng ( Tổ Toán Lý)

+ Tổ câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề “ Vui Nô En” và chào năm mới 2021 ( Tổ Anh )

+ Mỗi tuần 1 tấm gương sáng, 1 câu chuyện hay HS giới thiệu về những cuốn sách hay và ý nghĩa trong thư viện nhà trường.

+ Tổ chức hoạt động NGLL với chủ đề :  “ Tôn sư trọng đạo” cụ thể Tổ chức hoạt động hát mừng thầy cô ( Tổ XH) trong tháng 11;  Chủ đề “ Hát về người lính”  phụ trách chính cô Trần Anh Thư và HS lớp 9H, 9D, 8H,8A trong tháng

+ Các GV chủ nhiệm chủ động tích cực tập luyện cho HS  tập bài đồng  diễn hãy đến với con người Việt Nam, đến nay HS cả trường biểu diễn đều và đẹp.

+Hoạt động đền ơn đáp nghĩa: Tổ chức thắp hương và lao động tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thị trấn Nghèn nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12

-  Tham gia đạt kết quả cao các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh:

+ Đạt giải 01 giải tư cuộc thi NCKHKT cấp tỉnh

+ Đạt 08 giải HS giỏi văn hóa cấp Tỉnh trong đó 02 giải nhì ( môn Ngữ Văn, môn Sinh học); 03 giải ba ( 02 giải ba môn Lịch sử, 01 giải ba môn Vật lý); 03 giải Khuyến khích ( 02 giải KK môn Vật lý, 01 giải KK môn sinh).

+ Đạt 01 giải nhất, 01 giải ba  trong cuộc thi NCKHKT cấp huyện

+ Kết quả tham gia hội khỏe Phù Động cấp huyện gồm có 18 giải cụ thể: 4 giải nhất (trong đó 2 nhất bơi nữ,2 nhất điền kinh); 7 giải nhì ( trong đó 2 nhì giải bơi nữ, 1 nhì bóng bàn nam, 1 nhì cờ vua nam, 1 nhì nhảy xa nam, 2 nhì điền kinh); 5 giải ba ( trong đó 1 giải ba bóng đá,1 giải ba đậy gậy nữ, 1giải bóng bàn nữ, 2 giải ba điền kinh); 2 giải khuyến khích điền kinh.Xếp chung đạt thứ 4/15 trường THCS.

Tiêu biểu trong phong trào BDHSG có: T. Phi, Cô Hường, Cô Hoài, Cô Tâm, T. Chương, Cô Giang, Cô Cẩm, T. Khang,……

Tại buổi sơ kết nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kì I.

Với kết quả đã đạt được trong HKI Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tất Thành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ HKII năm học 2020–2021.

Một số hình ảnh buổi sơ kết:

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng – BT chi bộ - HT nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kỳ I. Triển khai học kỳ II

CBGV và HS dự lễ sơ kết học kỳ I

Cô giáo  Phạm Thị Tâm – Phó BT chi bộ - Phó HT nhà trường đọc quyết định khen thưởng.

Phát thưởng cho các em đạt HSG Tỉnh trong học kỳ I -Năm học 2020 - 2021

Phát thưởng cho HS có học lực đạt loại giỏi và HS tiên tiến trong học kỳ I Năm học 2020 – 2021

Trao thưởng cho CBGV có thành tích cao trong bồi dưỡng HSG tỉnh trong năm học 2020 - 2021

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Tất Thành