• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trường THCS Nguyễn Tất Thành

Hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam của ngành GD&ĐT Can LộcLiên đoàn lao động huyện vừa qua trường THCS  Nguyễn Tất Thành đã phát động phong trào thi đua từ ngày 15/10/2019 đến toàn thể CB, GV và HS. Hơn một tháng các hoạt động đã được tổ chức thực hiện thành công tốt đẹp .

Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của nhiều giáo viên nhà trường và các em học sinh là phong trào thao giảng. Với những tiết giảng được được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Hình ảnh thao giảng tiết Tiếng Anh

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong các hoạt động nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhiều nhất.Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.Đến với hội thi cấp cum cả 2 đội bóng chuyền CBGV nữ và nam đã giành chiến thắng thuyết phục “Giải Nhất” cấp cụm đối với bóng chuyền nữ, và “ Giải nhì” đối với đội bóng chuyền nam.Và cả hai đội bóng chuyền của nhà trường đã được tham gia thi đấu chung kết cấp huyện vào ngày 18/11 và kết quả đội bóng chuyền nữ đạt giải nhì cấp huyện.

Một số hình ảnh tham gia dự thi cấp huyện

Bên canh các hoạt động tổ chức cho CBGV thì các hoạt động của học sinh cũng được tổ chức một cách sôi nổi.Tổ chức câu lạc bộ tiếng Toán học  nhằm tạo  một sân chơi nhằm giúp các em “Cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau sáng tạo” khơi dậy khí thế học tập lòng đam mê, các em thấy được vai trò của Toán học trong đời sống hàng ngày, qua đó các em được giao lưu, học hỏi và yêu thích môn Toán nhiều hơn.

Một số hình ảnh tổ chức câu lạc bộ toán học

Tổ chức sinh hoạt dưới cờ  với chủ đề: “Một tuần một cuốn sách hay một câu chuyện đẹp”  Qua buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm tuyên truyền giới thiệu những cuốn sách hay để các em HS hiểu biết thêm các cuốn sách bổ ích trong thư viện nhà trường, từ đó phát triển phong trào đọc trong tất cả học sinh. Tuyên dương những gương tốt việc tốt cụ thể  tuyên dương 2 em HS nhặt được 2,680.000đ đã mang đến đồn công an để nhờ công an tìm người đánh mất trả lại .

​                                                  Hình ảnh trao thưởng học sinh những gương việc tốt

Hoạt động tri ân thầy cô“ Tôn sự trọng đạo” là một trong những truyền thống tốt đẹp được kế thừa và phát huy tựu bao đời nay của dân tộc ta và truyền thống này đã trở thành hoạt động thường niên tại trường THCS Nguyễn Tất .Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” “ hoạt động tri ân thầy cô của học sinh,phụ huynh toàn trường diễn ta hết sức sôi nổi. Bằng niềm hứng thú say mê trong học tập của các em đã dâng lên thầy cô những bông hoa điểm 10 tươi thắm. Cùng với các con của mình, các bậc phụ huynh đã đưa đến trường THCC Nguyễn Tất Thành một không khí đặc biệt không khí của ngày hội tri ân. Được các lớp và phụ tổ chức tri ân thầy cô tại các lớp, tổ chức tri ân các thầy cô tại sân trường bằng hoạt động múa hát chúc mừng, nhớ ơn thầy cô giáo.

Hình ảnh học sinh tri ân thầy cô tại lớp

 Hình ảnh tri ân thầy cô trong buổi hoạt động ngoại khóa ở sân trường

 Để góp phần cải tạo cảnh quan khuôn viên sư phạm, Nhà trường, Liên đội  đã phát động trồng và bồn hoa cây cảnh để góp phần để khuôn viên nhà trường thêm Xanh - Sach - Đẹp - Tạo dấu ấn mớ imẽ thu hút mọi người.

Qua các hoạt động trên, các em học sinh được rèn luyện thêm nhiều kĩ năng sống, phát huy những năng khiếu sở trường, sự năng động, sáng tạo của bản thân. Hơn nữa, còn bồi đắp cho các em những tình cảm tốt đẹp, biết yêu cuộc sống, yêu thích các môn học phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sống hòa đồng, cởi mở, thân thiện trong một "Mái nhà chung thân yêu"

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) của trường THCS Nguyễn Tất Thành  đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang đọng trong tâm trí thầy và trò, đó sẽ là hành trang, là động lực để trường THCS Nguyễn Tất Thành   vững tin vượt lên mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

 

 


Nguồn:thcsnguyentatthanh.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết