• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC- ĐIỆN GIẬT.

Đuối nước hoặc điện giật là một trong những nguyên nhân gây tai nạn thương tích dẫn đến tử vong cho trẻ em vị thành niên ở nước ta. Báo cáo về phòng chống tai nạn thương tích ở Việt nam cho thấy trung bình mỗi năm có khoảng 7.300 trẻ nhỏ và vị thành niên bị tai nạn thương tích  trong đó đuối nước và điện giật là nguyên nhân hàng đầu. Đây thực sự là tình trạng đáng báo động, vấn đề chính ở đây là do các em chưa có kiến thức kỹ năng về phòng tránh, thiếu kiến thức khi sơ cứu và nhiều trẻ chưa biết bơi… Trước thực trạng đó, thực hiện kế hoạch tháng 11 năm học 2016-2017 của Trường THCS Nguyễn Tất Thành, chiều ngày 22/11/2016 Tổ Sinh Hóa –Thể Dục – Công nghệ Tổ chức Hoạt động ngoại khóa cho học sinh toàn trường với chủ đề “ Tuyên truyền về phòng chống đuối nước -  điện giật”.
Tại buổi ngoại khóa, các em được các thầy giáo Nguyễn Duy Chương và thầy giáo Lê Bá Khang - Tổ phó chuyên môn Tổ Sinh Hóa - Thể dục - Công nghệ hướng dẫn các em qua các nội dung :
 - Các kiến thức về phòng tránh đuối nước và điện giật.
 - Các em nên làm và không nên làm gì để phòng tránh đuối nước hoặc điện giật .
 -Tình huống xử lý khi mình hoặc bạn bị đuối nước hoặc điện giật .
 - Kỹ năng sơ cứu ban đầu khi bạn bị đuối nước hoặc điện giật.
Qua buổi sinh hoạt giúp cho các em trang bị thêm nhiều kiến thức , kỹ năng cho bản thân về phòng chống đuối nước, điện giật. Các em có thể ứng phó, giúp đỡ những trường hợp cấp bách khi bản thân, bạn bè hay người thân gặp nạn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết